Những đồ uống giúp tăng cường hệ miễn dịch khi bị ốm
Ngày: 26/01/2021 lúc 14:44PM
Nước trái cây, sinh tố và đồ uống dinh dưỡng là những thức uống thơm ngon bổ dưỡng đồng thời giữ cơ thể luôn khỏe mạnh.Những loại nước uống sau đều thiết yếu mỗi ngày và thậm chí tăng khả năng phòng chống các virus như cảm lạnh, cúm.
Cam, bưởi, và cac loại quả họ cam chanh
Táo xanh, cà rốt, cam
Củ cải đường, cà rốt, gừng, táo
Cà chua
Cải xoăn, cà chua, cần tây
Dâu tây, kiwi
Dâu tây, xoài
Dưa hấu, bạc hà
Hạt bí
Táo xanh, rau diếp, cải xoăn
Tại sao cần tăng cường hệ miễn dịch?
Khi cơ thể gặp vấn đề, hệ miễn dịch phải hoạt động liên tục để nhận ra tế bào nào là của cơ thể và tìm tế bào lạ. Do đó, việc bổ sung đủ lượng vitamin và khoáng chất để cung cấp năng lượng cho hệ miễn dịch hoạt động là rất cần thiết.
Những công thức nước uống sau đây đều chứa đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày hoặc thậm chí tăng khả năng phòng chống các virus như cảm lạnh, cúm.
Tìm hiểu những chất dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong mỗi loại nước trái cây, sinh tố hoặc sữa hạt để bạn có thể bắt đầu một ngày mới bằng bữa sáng với sự sảng khoái đồng thời tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể.
1. Cam, bưởi, và các loại quả họ cam chanh
Bạn có thể tham khảo những công thức nước uống từ các trang web. Những công thức này chứa đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày như khuyến cáo của các tổ chức y tế.
Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi các chất gây hại cho cơ thể.
Thiếu vitamin C có thể dẫn đến chậm lành vết thương, suy giảm đáp ứng miễn dịch và khả năng chống nhiễm trùng kém.
Cho đến nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy uống vitamin C có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây truyền của coronavirus mới (SARS-CoV-2) hoặc điều trị căn bệnh mà nó gây ra, COVID-19.
Tuy nhiên, nghiên cứu đã cho thấy nhiều hứa hẹn cho việc truyền vitamin C tĩnh mạch (IV) như một phần của phác đồ điều trị COVID-19. Các thử nghiệm lâm sàng hiện nay đang được tiến hành để nghiên cứu khả năng điều trị của vitamin C dạng tiêm truyền tĩnh mạch thay vì khả năng dự phòng của vitamin C đường uống.
Tuy nhiên, nếu bạn bị cảm lạnh, sử dụng vitamin C liều cao có thể làm giảm các triệu chứng nghiêm trọng và phục hồi nhanh hơn. Đối với người lớn, liều tối đa là 2.000 miligam (mg) một ngày.
Thành phần
- 10 quả quýt
- 5 quả cam
- 1 quả bưởi chùm
- ½ quả chanh vàng
- ¼ quả chanh xanh
- siro Agave (cây thùa) để điều chỉnh vị (tùy chọn)
Hướng dẫn
- Rửa sạch tất cả các loại trái cây dưới vòi nước chảy. Gọt vỏ quýt, cam, bưởi.
- Ép lấy nước. Vắt chanh vàng và chanh xanh.
- Nếm thử và thêm ngọt bằng xi-rô cây thùa nếu bạn cảm thấy cần thiết!
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Kali từ cam
- Vitamin A từ cam, bưởi chùm
- Vitamin B6 từ cam
- Vitamin B9 (folat) từ cam
- Vitamin C từ tất cả các loại quả họ cam chanh (cam, quýt, bưởi, bưởi chum, chanh)
- Kẽm từ cam
2. Táo xanh, cà rốt, cam
Cà rốt, táo và cam là sự kết hợp tuyệt vời để giúp cơ thể bạn tự bảo vệ và chống lại tình trạng nhiễm trùng.
Táo và cam là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho việc cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Vitamin A, thành phần rất quan trọng cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh, có trong cà rốt dưới dạng chất beta carotene chống oxy hóa.
Ngoài ra, Cà rốt còn chứa vitamin B6, thành phần quan trọng trong việc tăng sinh tế bào miễn dịch và sản xuất kháng thể.
Vị chua của táo xanh là một cách tốt để cân bằng lại độ ngọt của cà rốt và cam.
Thành phần
- 2 củ cà rốt lớn
- 2-3 quả táo xanh cỡ lớn
- 2 quả cam
- Tùy chọn: Bạn cũng có thể thêm một miếng gừng và / hoặc chanh (nếu bạn đang cảm thấy không khỏe)
Hướng dẫn:
- Cà rốt: cắt bỏ phần ngọn của cà rốt (nơi có lá xanh hoặc nơi có mép rễ cứng hơn)
- Táo: cắt táo làm bốn. Hãy chắc chắn loại bỏ hạt vì chúng có độc và có thể nguy hiểm nếu ăn phải chúng.
- Cam: cắt quả cam làm bốn. Có thể để vỏ vì nó chứa rất nhiều vitamin.
- Ép: Bắt đầu bằng cách cho cà rốt vào máy ép, sau đó thêm lần lượt cam, táo.
- Trộn tất cả các loại nước trái cây với nhau để chúng được hòa quyện hoàn toàn với nhau.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Kali từ cà rốt
- Vitamin A từ cà rốt
- Vitamin B6 từ cà rốt
- Vitamin B9 (folat) từ cam
- Vitamin C từ cam và táo xanh.
3. Củ dền, cà rốt, gừng, táo
Các công thức nước ép từ ba thành phần rau củ này theo trang web Minimalist Baker sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giảm các triệu chứng viêm.
Viêm là một phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân nhiễm trùng có nguồn gốc từ vi rút hoặc vi khuẩn. Các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm bao gồm sổ mũi, ho, và đau nhức cơ thể.
Loại nước ép này đặc biệt có lợi cho những người bị viêm khớp dạng thấp nhờ tác dụng chống viêm của gừng .
Thành phần
- 1 củ dền cỡ vừa (rửa sạch, gọt qua và bổ đôi)
- 1 quả táo vừa (gọt vỏ và bổ làm bốn)
- 1 muỗng canh gừng tươi (bỏ vỏ)
- 3 củ cà rốt (rửa sạch và gọt vỏ)
- Nước ép táo không lọc (tùy chọn)2-3 quả táo xanh cỡ lớn
Hướng dẫn:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn, có thể thêm một chút nước táo nếu cần để làm nhuyễn.
- Sau đó, đặt một tấm lưới lọc mịn lên một bát lớn và đổ nước ép lên trên. Dùng phới cao su để ép bã xuống và ép hết nước. Để yên trong 5 phút để bạn thu được hầu hết nước ép.
- Bỏ bã và đổ nước trái cây vào ly. Uống ngay lập tức hoặc để lạnh một chút. Có thể giữ trong tủ lạnh trong một ngày hoặc lâu hơn, nhưng sẽ ngon nhất khi tươi.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Kali từ cà rốt, củ dền, và táo
- Vitamin A từ cà rốt, củ dền
- Vitamin B6 từ cà rốt
- Vitamin B9 (folat) từ củ dền
- Vitamin C từ cam và táo
4. Cà chua
Cách tốt nhất để đảm bảo bạn có một ly nước ép cà chua tươi và không chứa nhiều thành phần phụ là tự làm. Trang web Simply Recipes có một công thức nước ép cà chua tuyệt vời mà chỉ cần một vài nguyên liệu.
Phần thú vị nhất là bạn có thể tự làm nước ép cà chua mà không cần máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, mặc dù bạn có thể sẽ muốn lọc bớt cặn qua rây.
Cà chua rất giàu vitamin B-9, thường được gọi là folate, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Cà chua cũng cung cấp một lượng nhỏ magiê, một chất có tác dụng chống viêm.
Thành phần
- 1.5 kg cà chua chín, bỏ hạt, cắt nhỏ
- 1 1/4 chén cần tây với lá cắt nhỏ
- 1/3 chén hành tây băm nhỏ
- 2 muỗng canh đường (vừa ăn)
- 1 thìa cà phê muối
- Nhúm hạt tiêu đen
- Một vài lắc sốt Tabasco, khoảng 6-8 giọt (để vừa ăn)1 quả táo vừa (gọt vỏ và bổ làm bốn)
Hướng dẫn:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi lớn (sử dụng thép không gỉ, không dùng nhôm). Đun nhỏ lửa và nấu, không đậy nắp, cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn sền sệt, khoảng 25 phút.
- Cho hỗn hợp qua rây, chinoise hoặc cối xay thực phẩm. Làm nguội hoàn toàn.
- Bảo quản có nắp đậy và ướp lạnh. Sẽ để được khoảng 1 tuần trong tủ lạnh.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Magie từ cà chua
- kali từ cà chua
- Vitamin A từ cà chua
- Vitamin B6 từ cà chua
- Vitamin B9 (folat) từ cà chua
- Vitamin K từ cà chua và cần tây
5. Cải xoăn, cà chua, cần tây
Công thức Kale Mary nổi tiếng:
- 2 cọng cần tây, cắt nhỏ và một ít để ăn kèm
- 25g lá cải xoăn
- 500ml nước ép cà chua
- vắt nước chanh (tùy chọn)
- Nước sốt Tabasco, để điều chỉnh mùi vị
Cải xoăn là thành phần chính trong nhiều loại nước trái cây xanh, nhưng công thức Kale Mary thực sự là một trong những loại nước ép rau củ đặc biệt.
Thay vì giảm bớt mùi vị của cải xoăn bằng các loại trái cây ngọt, công thức này sử dụng nước ép cà chua, bổ sung lượng lớn vitamin A.
Theo một số nghiên cứu, thêm một chút mù tạt cay vào công thức này cũng có thể mang lại lợi ích chống viêm. Đây là một thức uống có khả năng đánh thức các giác quan của bạn.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Magie từ nước ép cà chua
- Mangan từ cải xoăn
- kali từ nước ép cà chua
- Vitamin A từ cải xoăn và nước ép cà chua
- Vitamin B6 từ nước ép cà chua
- Vitamin B9 (folat) từ nước ép cà chua
- Vitamin C từ cải xoăn và nước ép cà chua
- Vitamin K từ nước ép cà chua
6. Dâu tây, kiwi
Dâu tây và kiwi là những lựa chọn lành mạnh khác cho thức uống chứa nhiều vitamin C. Cần khoảng 4 cốc dâu tây để có 1 cốc nước ép, do đó bạn có thể sẽ muốn làm sinh tố dâu tây hơn là nước ép.
Công thức của Well Plated, bao gồm sữa tách béo, là một sự chọn hay. Sữa giúp cung cấp lượng protein và vitamin D dồi dào mà khó có thể có được nếu chỉ sử dụng trái cây hoặc rau củ.
Công thức sinh tố dâu tây – kiwi
- 2 quả kiwi chín nhỏ (gọt vỏ và bổ làm bốn)
- 1/2 cốc dâu tây đông lạnh (cắt đôi)
- 1/2 quả cam vừa hoặc 1 quả quýt (bỏ vỏ và cùi)
- 1/2 quả chuối đông lạnh và cắt lát
- 1/2 cốc sữa tách béo
- 2 thìa yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch ăn liền
- Một ít đá nhỏ (tùy chọn, thêm nếu bạn thích sinh tố đặc hơn, béo hơn)
- 1-2 thìa cà phê mật ong (tùy chọn)
Vitamin D là thành phần quan trọng giúp hấp thu canxi vào xương. Tuy nhiên cơ thể không thể tự tổng hợp vitamin D mà chỉ có thể bổ sung một cách tự nhiên bằng cách tắm nắng sáng sớm (trước 8h sáng vào mùa đông, hoặc 7h sáng vào mùa hè) và bổ sung các sản phẩm từ sữa động vật trong chế độ ăn, hoặc thực phẩm chức năng. Đảm bảo đủ lượng vitamin D trong cơ thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi hoặc cúm mùa.
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa thiếu hụt vitamin D với tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của tình trạng nhiễm trùng. Cần có thêm dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng để xác định liệu nó có tác dụng tương tự đối với virus corona mới (SARS-CoV-2) hay không.
Để tăng cường sức khỏe, hãy thay sữa bằng sữa chua Hy Lạp giàu lợi khuẩn (probiotic). Men vi sinh có thể giúp tế bào duy trì 'hàng rào kháng khuẩn" cho cơ thể. Probiotics thường được tìm thấy trong các thực phẩm chức năng và đồ ăn lên men.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Canxi từ sữa tách béo
- Mangan từ dâu tây và yến mạch
- Phốt pho từ yến mạch
- kali từ dâu tây, chuối, cam
- Vitamin B1 (thiamin) từ yến mạch
- Vitamin B6 từ chuối
- Vitamin B9 (folat) từ dâu tây, cam
- Vitamin B12 từ sữa tách béo
- Vitamin C từ dâu tây, kiwi, cam
- Vitamin D từ sữa tách béo
- Vitamin K từ kiwi
- Kẽm từ sữa tách béo
7. Dâu tây, xoài
Sinh tố xoài dâu của Feel Good Foodie là thực đơn lành mạnh để bạn thỏa mãn cơn thèm ăn cho bữa phụ lúc nửa buổi. Công thức này sử dụng một số trái cây đông lạnh, có hàm lượng dinh dưỡng tương tự như trái cây tươi.
Thành phần Sinh tố xoài dâu
- 2 cốc dâu tây cắt nhỏ
- 1 ½ cốc xoài đông lạnh
- 1 củ cà rốt băm nhỏ
- ½ quả cam đã lột vỏ
- 1 ½ cốc sữa hạnh nhân
Hướng dẫn
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố tốc độ cao và xay trong 60-120 giây cho đến khi bạn có được một kết cấu kem mịn.
- Nếm thử sinh tố, thêm sữa nếu nó quá đặc hoặc thêm chất tạo ngọt nếu nó không đủ ngọt đối với bạn. Đổ vào cốc hoặc lọ mason. Thưởng thức ngay lập tức hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến 24 giờ.
Nếu bạn có sẵn trái cây tươi, bạn cũng có thể sử dụng thay vì dùng trái cây đông lạnh.
Vitamin E từ xoài và sữa hạnh nhân bổ sung thêm tác dụng chống oxy hóa để tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là ở người cao tuổi.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Canxi từ sữa hạnh nhân
- Mangan từ dâu tây
- kali từ dâu tây
- Vitamin A từ cà rốt
- Vitamin B6 từ xoài, cà rốt
- Vitamin B9 (folat) từ dâu tây, xoài
- Vitamin C từ dâu tây, xoài, cam
- Vitamin D từ sữa hạnh nhân
- Vitamin E từ sữa hạnh nhân, xoài
8. Dưa hấu, bạc hà
Dưa hấu không chỉ giàu vitamin C và arginine ( tăng cường hệ miễn dịch) mà còn có thể giúp giảm đau cơ. Đau nhức cơ là một triệu chứng phổ biến của bệnh cúm, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
Hàm lượng nước nhiều trong dưa hấu cũng có thể giúp bạn dễ dàng ép lấy nước hơn (và cảm giác như ít lãng phí trái cây hơn).
Hãy xem công thức làm nước ép dưa hấu bạc hà của Dassana tại Veg Recipes of India. Bạn cũng có thể trộn nước ép dưa hấu với các loại nước trái cây thông thường khác mà không có chứa nhiều vitamin A, như táo hoặc cam.
Thành phần nước ép dưa hấu bạc hà
- 1 quả dưa hấu cỡ vừa, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
- 1 hoặc 2 thìa lá bạc hà (pudina)
- muối đen
- chaat masala (gia vị Ấn Độ)
- đá viên (tùy chọn)
Hướng dẫn
- Cho dưa hấu và lá bạc hà vào máy xay sinh tố.
- Không cần thêm nước. Trộn đều.
- Đổ nước dưa hấu vào ly cao và rắc một ít muối đen và chaat masala từ trên xuống. Thêm đá viên nếu cần.
- Trang trí nước ép dưa hấu với vài lá bạc hà
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- arginine từ dưa hấu
- acid amin không thiết yếu (citrulline) từ dưa hấu
- magiê từ dưa hấu
- vitamin A từ dưa hấu
- vitamin C từ dưa hấu
9. Hạt bí ngô
Nhiều công thức nước ép bí ngô có rất nhiều đường hoặc nước táo mua sẵn.
Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa công thức sữa hạt bí ngô này của The Blender Girl vào danh sách này. Đó là một trong những công thức tự nhiên nhất, tươi nhất hiện có trên mạng. Nó cũng có thể là thành phần cơ bản bổ sung vào sinh tố trái cây.
Ngoài ra nó còn có những lợi ích sức khỏe khó có thể bỏ qua. Không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn mà còn có thể giúp cải thiện:
- sức khỏe của xương
- các triệu chứng hoặc tác động trong thời kỳ mãn kinh như mức cholesterol xấu đi
- sức khỏe tiết niệu
- tóc và da
- sức khỏe tinh thần
- sức khỏe tuyến tiền liệt
Hạt bí ngô là một nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. Kẽm đã là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thuốc chữa cảm lạnh, do tác dụng tích cực của nó đối với cả chứng viêm và hệ miễn dịch.
Các nhà nghiên cứu ở Úc đang nghiên cứu tác dụng của kẽm dạng tiêm tĩnh mạch như một phương pháp điều trị các bệnh hô hấp liên quan đến COVID-19.
Cũng trong các công trình nghiên cứu này, ít nhất một thử nghiệm lâm sàng của Hoa Kỳ đã thành công trong việc tìm ra tác dụng của kẽm (kết hợp với các liệu pháp khác) trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng SARS-CoV-2.
Thành phần công thức sữa hạt bí ngô
Sữa hạt bí ngô không đường:
- 1 cốc hạt bí ngô, ngâm trong 3 cốc nước lọc khoảng 8 tiếng
- Một nhúm muối biển Celtic
Sữa có đường
(dùng công thức Sữa không đường và bổ sung những thành phần dưới đây):
- 1/4 cốc chà là (hoặc 2 thìa siro lá phong nguyên chất), có thể thêm nhiều hơn cho vừa khẩu vị
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani tự nhiên
- 1 muỗng canh lecithin hướng dương (tùy chọn)
Hướng dẫn
1. Để ngâm hạt bí, bạn cho vào bát thủy tinh, bát sứ hoặc lọ thủy tinh lớn, đổ nước lọc vào đậy nắp lại. Thêm 1 thìa cà phê muối biển Celtic và nước cốt chanh tươi hoặc giấm táo, đậy hộp bằng khăn vải thoáng khí và để ngâm ở nhiệt độ phòng trong 8 giờ.
2. Để ráo và đổ bỏ phần nước ngâm (không dùng nước này để pha sữa). Rửa sạch hạt bí nhiều lần để loại bỏ các chất kháng dinh dưỡng và chất ức chế enzym.
3. Bỏ hạt bí ngô đã rửa sạch, nước sạch và muối vào máy xay sinh tố và xay ở cường độ cao trong 30 đến 60 giây, cho đến khi các loại hạt này được nghiền thành bột hoàn toàn. Sử dụng sữa nguyên kem để tối đa hóa dinh dưỡng. Hoặc lọc để có sữa mịn hơn như trên thị trường để sử dụng trong các công thức nấu ăn.
4. Để ép, hãy đặt một túi sữa hạt hoặc một miếng vải nylon tuyệt đối cao đến miệng bát, lọ hoặc bình thủy tinh. Đổ sữa vào túi, vặn túi kín và bóp nhẹ để sữa chảy qua. Đổ hết bã hạnh nhân sang một bên. Bạn có thể loại bỏ nước và sử dụng làm sinh tố hoặc để làm vỏ bánh. Hoặc thực hiện tẩy tế bào chết toàn thân.
5. Rửa sạch hộp đựng máy xay sinh tố của bạn và đổ lại sữa đã lọc vào. Thêm vani, chất tạo ngọt và bất kỳ hương liệu nào, rồi lại đánh cho đến khi mịn và có màu kem.
6. Bảo quản sữa trong hộp kín để trong tủ lạnh. Sữa hạt bí ngô hoạt tính (làm bằng hạt bí ngô ngâm) sẽ giữ được từ 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh rất lạnh. Sữa hạt bí chưa ngâm sẽ để được khoảng 5 ngày.
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- magiê từ hạt bí ngô
- mangan từ hạt bí ngô
- kali từ hạt bí ngô
- kẽm từ hạt bí ngô
10. Táo xanh, rau diếp, cải xoăn
Nước ép rau xanh là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy hệ miễn dịch một cách mạnh mẽ.
Show Me the Yummy có một công thức tuyệt vời sẽ khiến bất kỳ ai, kể cả trẻ em, đều hài lòng khi uống nước ép từ ra rau xanh.
Bỏ vào một nắm rau mùi tây hoặc rau bina để bổ sung thêm vitamin A, C và K.
Thành phần Nước ép rau xanh- táo
- 1 bó cải xoăn cắt nhỏ
- 1 quả chanh lớn đã gọt vỏ và bổ đôi
- 1 miếng gừng gọt vỏ
- 1 quả dưa chuột lớn cắt thành dải dài
- 2 quả táo xanh cỡ lớn nạo vỏ và cắt lát
- 4 cọng cần tây
Hướng dẫn
- Rửa và chuẩn bị rau.
- Nước trái cây theo thứ tự được liệt kê.
- Tùy chọn - lọc qua rây (nếu bạn không thích cặn)
Thông tin dinh dưỡng (cho một khẩu phần uống chuẩn: khẩu phần cho một lần uống)
- Sắt từ cải xoăn
- mangan từ cải xoăn
- kali từ cải xoăn
- vitamin A từ cải xoăn và cần tây
- vitamin B9 (folat) từ cần tây
- vitamin C từ cải xoăn và chanh
- vitamin K từ dưa leo và cần tây
Giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh
Nước trái cây, sinh tố và đồ uống dinh dưỡng là những thức uống thơm ngon bổ dưỡng đồng thời giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. Bất kể bạn thích loại nào, bạn luôn có thể thêm các siêu thực phẩm khác như hạt chia và mầm lúa mì để có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Các cách khác để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ bao gồm thực hành vệ sinh tốt, giữ đủ nước, ngủ tốt, giảm căng thẳng và tập thể dục thường xuyên.
Nguồn: Healthline
Tài liệu tham khảo từ các nghiên cứu trên thế giới
https://www.healthline.com/health/juice-immune-system-boost
http://10.1007/s00134-020-05943-5
http://ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6162863
http://health.harvard.edu/staying-healthy/whats-the-right-amount-of-vitamin-c-for-me