Các loại thảo mộc nên dùng cho người bệnh tim
Ngày: 01/06/2021 lúc 00:42AM
Dưới đây là một số chất bổ sung dinh dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim:
Bệnh tim mạch, còn được gọi là bệnh tim, hoặc bệnh mạch vành (CAD), là kẻ giết người số một ở Hoa Kỳ. Chế độ ăn uống và lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và cải thiện bệnh tim. Một số loại thảo mộc và chất bổ sung có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và điều trị các bệnh tim mà bạn đã được chẩn đoán.
Xơ vữa động mạch phổ biến ở các nước phát triển, nhưng hầu như không được biết đến nhiều, do chế độ ăn uống và lối sống khác nhau của người dân ở các nước đang phát triển.
1. Coenzym Q10
Coenzyme Q10, hoặc CoQ10, hoặc ubiquinone, là một chất hóa học đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của tế bào để chiết xuất năng lượng từ thực phẩm. Bởi vì tim là cơ làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể của bạn, điều cần thiết là tim của bạn phải được cung cấp liên tục CoQ10 để nó có năng lượng để thực hiện công việc của mình. Hóa chất này giảm dần theo tuổi tác và lượng cholesterol thấp cũng làm cạn kiệt nó.
Điều này cho thấy rằng việc bổ sung CoQ10 làm giảm căng thẳng oxy hóa và tăng hoạt động của enzyme chống oxy hóa, làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch. CoQ10 an toàn và được dung nạp tốt và mặc dù nó không dễ dàng được hấp thụ qua đường uống, nhưng một dạng “khả dụng sinh học” hơn, ubiquinol, giúp hấp thu tốt hơn vào máu của bạn.
Liệu pháp statin có thể làm cạn kiệt CoQ10, do đó bất kỳ ai đang dùng thuốc statin nên cân nhắc việc bổ sung CoQ10.
2. Acid béo omega 3
Acid béo omega 3 là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giảm viêm do xơ vữa động mạch. Chúng cũng làm giảm mức độ chất béo trung tính, thành phần máu nhiễm mỡ gây tắc nghẽn động mạch của bạn. Mức chất béo trung tính cao có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường.
Điều này cho thấy rằng tiêu thụ acid béo omega 3, thường được tìm thấy trong cá, có liên quan đến việc giảm huyết áp, cấu hình lipid máu tốt hơn, bao gồm cả chất béo trung tính thấp hơn và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.
3. Trà xanh
Trong nhiều thế kỷ, mọi người trên khắp thế giới đã tiêu thụ trà xanh vì những lợi ích sức khỏe của nó. Điều này xem xét một trong những thành phần chính của nó, chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG), để có khả năng bảo vệ tim mạch. Nghiên cứu cho thấy những lợi ích đáng kể khi tiêu thụ từ 5 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày. Chiết xuất trà xanh cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung ở dạng viên nang.
4. Trái lựu
Giống như trà xanh, nước ép lựu đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ, với niềm tin rằng trái cây màu đỏ ruby giúp tăng cường sức khỏe. Các nhà khoa học hiện đại chứng minh niềm tin vào điều này. Các hóa chất chống oxy hóa mạnh trong trái cây và nước ép lựu có thể giúp đẩy lùi quá trình xơ vữa động mạch và giảm huyết áp.
5. Magie và Kali
Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung magie có thể làm giảm huyết áp và tốt cho chức năng tim tổng thể cũng như người bệnh tim.
Một nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn uống có thêm kali để cải thiện chức năng tim cũng như giúp bù đắp sự gia tăng huyết áp từ chế độ ăn nhiều muối.
Bạn có thể được biết đến rằng, natri clorua, hoặc muối ăn là không tốt, nhưng việc thay thế muối magie và kali cho muối ăn thực sự có thể làm giảm huyết áp.
Kết luận:
Bệnh tim là một căn bệnh nguy hiểm và nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Bạn có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như duy trì huyết áp và mức cholesterol khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều. Các loại thảo mộc và thực phẩm chức năng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm các triệu chứng của bệnh bằng cách giảm huyết áp, cải thiện nhịp thở và giúp tim của bạn hoạt động tốt hơn.
Nguồn: Healthline
Tài liệu tham khảo từ các nghiên cứu trên thế giới:
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedterm=%22Basu%20A%22%5BAuthor%5D
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedterm=%22Chacko%20SM%22%5BAuthor%5D
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedterm=%22Houston%20M%22%5BAuthor%5D
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedterm=%22Houston%20MC%22%5BAuthor%5D
http://www.mayoclinic.org/drugs-supplements/coenzyme-q10/evidence/hrb-20059019
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4153275/
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedterm=%22Mozaffarian%20D%22%5BAuthor%5D