7 món ăn trên khắp thế giới giúp giảm triệu chứng viêm khớp

Ngày: 19/11/2020 lúc 14:19PM

Thật không còn gì khó chịu hơn cảm giác mỗi khi đợt viêm khớp bùng phát. Và, việc có một chế độ ăn có đủ các thực phẩm chống viêm sẽ giúp bạn kiểm soát và làm giảm nhẹ một số triệu chứng viêm khớp. Hãy sử dụng đu đủ, nghệ và cherry trong chế độ ăn ngay thôi nào!

 

Chúng ta cùng đi vòng quanh thế giới để tìm các công thức chế biến mong ăn giúp chống viêm nhưng không kém phần ngon miệng. Dưới đây là 7 lựa chọn hấp dẫn giúp bạn bắt đầu.

1, Gà chế biến với nghệ và hạt diêm mạch

Nghệ được biết đến với đặc tính chống viêm tuyệt vời, do đó nó trở thành một trong những loại gia vị được sử dụng hàng đầu trong chế biến các món ăn chống viêm khớp. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng  sử dụng 500mg nghệ mỗi ngày sẽ mang đến hiệu quả đặc biệt trong việc chống lại bệnh viêm xương khớp, nhất là viêm ở đầu gối. Do đó, hãy chế biến gà  kết hợp với nghệ, hạt diêm mạch (một thực phẩm chống viêm mạnh mẽ khác) và một ít hành tươi. Như vậy, bạn sẽ có một món ăn “hai trong một”: Ngon và giúp giảm viêm hiệu quả.

2, Bánh nướng xốp dừa và khoai lang: món ăn chống viêm không nên bỏ qua!

Khoai lang giàu dinh dưỡng không chỉ giúp chiếc bánh nướng xốp giữ được độ mềm mịn và vị ngọt thơm của đường tự nhiên, mà caroten trong chúng còn là hoạt chất ngăn ngừa tình trạng viêm hiệu quả. Món bánh này còn được chế biến với gừng, dầu ô liu và một chút quế - những tác nhân chống viêm phổ biến khác. Do vậy, nướng một mẻ bánh cho bữa sáng hoặc đông lạnh để dùng cho bữa ăn nhẹ vào buổi ăn nhẹ xế chiều (rất thích hợp khi dùng kết hợp với một tách trà nóng) giúp bạn cải thiện đáng kể triệu chứng viêm khớp.

3, Bát Phật chống viêm

Dùng “bát Phật” không có nghĩa là bạn sẽ có một chiếc “bụng Phật” sau khi ăn bằng chiếc bát này! Tất cả các thực phẩm (thường là đồ chay) sẽ được cho vào một chiếc bát lớn. Trong trường hợp này, sử dụng bát Phật chống viêm có nghĩa là chúng ta sẽ cho rất nhiều thực phẩm có khả năng chống viêm vào chiếc bát này và thưởng thức chúng. Đây là một trong những cách đơn giản giúp bạn hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng cần thiết từ bữa ăn của mình. Các thực phẩm được cho vào chiếc bát Phật phiên bản “chống viêm” thường là: Quả bơ, củ cải đường, rau cải xoăn, tỏi và bông cải. Chúng sẽ kết hợp với nhau và mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời!

4, Sinh tố cherry xoài

Là lựa chọn hoàn hảo cho những tháng hè nóng nực, thức uống bổ dưỡng này sử dụng cherry tươi làm một trong những nguyên liệu chính. Cherry không chỉ chứa melatonin - loại hormon mang đến giấc ngủ sảng khoái, mà còn là loại quả “kinh điển” trong công cuộc hỗ trợ giảm viêm. Nó cũng rất ngon bởi hương vị ngọt thanh, tươi mát, mang đến cảm giác yêu thích cho phần lớn người dùng.

5, Đậu Cannellini với tỏi và cây xô thơm.

Đậu từ lâu đã nằm trong top những thực phẩm được Tổ chức Viêm khớp Quốc gia khuyên dùng trong việc hỗ trợ giảm viêm. bên cạnh đó, chúng còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất xơ.Đây cũng là thực phẩm giàu protein và ít chất béo, mang đến khả năng hạn chế các cơn viêm xương khớp cấp gây đau đớn. Để đạt được kết quả tốt nhất khả năng chống viêm tối đa, hãy mua đậu nguyên hạt và ngâm trước khi chế biến.

6, Cá hồi nướng bơ tỏi húng chanh

Để có những món ăn vừa ngon vừa lành mạnh, đôi khi giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản là tốt nhất. Điều này vô cùng chuẩn xác khi nói về việc nướng cá hồi bằng phương pháp này. Cá hồi là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người mắc tình trạng viêm. Nó chứa acid omega-3, một loại acid giúp giảm tình trạng viêm hiệu quả. Với món ăn này, bạn chỉ mất tầm 15 phút cho công đoạn chế biến. Hãy sử dụng cá hồi được đánh bắt tự nhiên, không nuôi thả để có được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

7, Salad đu đủ xanh

Với khả năng chống viêm đã được các chuyên gia công nhận, đu đủ trong trường hợp này không được sử dụng với vai trò là một loại quả như trong bữa ăn thông thường của người phương Tây. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sử dụng đu đủ như một loại quả trong chế độ ăn giúp chống viêm, thì đó là sự sai lầm nghiêm trọng. Đây là món salad lấy cảm hứng từ đất nước Thái Lan xinh đẹp, chứa ít chất béo, không gluten và hàm lượng carb thấp. Món ăn sử dụng nước ép chanh tươi và vỏ chanh, kết hợp với nước mắm để tạo ra loại nước xốt hoàn hảo. Nó mang hương vị tương phản với đu đủ cắt nhỏ mát lạnh và rau mầm đậu, tạo nên mùi vị đặc biệt tươi ngon. Ồ! Và Ớt! Nếu bạn có cách chế biến thông minh, thì loại gia vị này cũng sẽ góp phần chống viêm rất tốt.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đang tìm biện pháp làm giảm triệu chứng viêm khớp cho bản thân hoặc những người thân yêu, hãy tham khảo các cách trên! Đây là những phương pháp được lấy từ nhiều nơi trên thế giới, có tác dụng chống viêm, và đương nhiên, mang hương vị tuyệt vời!

Nguồn: healthline

Tài liệu tham khảo từ các nghiên cứu trên thế giới:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5003001/

https://www.healthline.com/health/anti-inflammatory-recipes-for-arthritis

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18759075/

 

ANTAZ là sự kết hợp hoàn hảo của 3 thành phần: Vitacherry (chiết xuất anh đào Montmorency), Hy thiêm và Râu mèo

Vitacherry (nhập khẩu và xuất xứ từ Mỹ): sử dụng rộng rãi Mỹ để hạ acid uric và ngăn ngừa gout

  • Giảm sản xuất acid uric

  • Chống viêm mạnh từ Anthocyanins

  • Hỗ trợ giảm nguy cơ viêm đau khớp do gout

Râu mèo (chiết xuất tại Việt Nam): Viết trong sách "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam"

  • Trung hoà acid uric

  • Lợi tiểu, tăng đào thải acid uric

Hy thiêm (chiết xuất tại Việt Nam): Viết trong sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam"

  • Giảm đau khớp, mạnh xương khớp

  • Giảm tổng hợp acid uric

3 cơ chế tác dụng của ANTAZ hỗ trợ giảm acid uric trong máu

  • Giảm tổng hợp acid uric

  • Tăng đào thảo acid uric

  • Chống viêm giảm đau mạnh

 

 Sự khác biệt của Antaz là gì? 

  • Nền tảng khoa học từ nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ, Anh, Úc
  • Kết hợp thành phần theo cơ chế tác dụng
  • Chuẩn hoá từ nguyên liệu đầu vào, theo tiêu chuẩn quốc tế 

Antaz chứa thành phần Vitacherry - chiết xuất anh đào số 1 tại Mỹ

  • Hàm lượng Anthocyanins type 1 và type 2 của Vitacherry cao hơn 15 lần. 

  • Tổng hàm lượng Anthocyanins cao hơn 9 lần so với các thương hiệu anh đào khác.

  • Được các nhãn hàng hàng đầu của Mỹ lựa chọn.

 

####

ANTAZ thích hợp sử dụng với

  • Người bị tăng acid uric trong máu. Nam giới trên 7,0 mg/dl (hay trên 420 micromol/l), ở nữ trên 6,0mg/l (hay trên 360 micromol/l).
  • Người mắc gout mạn tính, có các cơn gout tái phát.
  • Người có cơn gout cấp, đau khớp và viêm khớp.

Hướng dẫn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Antaz

  • Khi bị cơn gout cấp: 4 viên/ngày, chia 2 lần. 
  • Khi acid uric máu tăng cao: 3 viên/ngày, chia 2 lần.
  • Khi không có cơn gout cấp: 2 viên/ngày. 

Liệu trình sử dụng Antaz

Nghiên cứu khoa học cho thấy anh đào giúp:

  • 5-10 ngày: hỗ trợ giảm viêm đau khớp do gout
  • 1 tháng: hỗ trợ giảm acid uric trong máu
  • 4 tháng: hỗ trợ giảm nguy cơ viêm đau khớp do gout

 

####

Nguyễn Lê Diệu Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

        Dược sĩ tư vấn