Nghiên cứu trên anh đào, hy thiêm và râu mèo - Thành phần chính trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Antaz

Ngày: 25/12/2020 lúc 19:10PM

Antaz - thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ toàn diện cho bệnh nhân tăng acid uric và gout

Antaz là sự kết hợp hoàn hảo của 3 thành phần Vitacherry (Anh đào Montmorency), Hy thiêm, Râu mèo giúp hỗ trợ acid uric một cách hiệu quả. Vitacherry là thành phần số 1 được nhập khẩu từ Mỹ giúp giảm tổng hợp acid uric, chống viêm mạnh nhờ hàm lượng cao Anthocyanins và hỗ trợ ngăn ngừa cơn gout tái phát. Râu mèo có tác dụng trung hòa acid uric, lợi tiểu và tăng đào thải acid uric ra khỏi cơ thể. Hy thiêm giúp giảm đau xương khớp mạnh, đồng thời làm giảm tổng hợp acid uric. Antaz là sản phẩm hỗ trợ giảm acid uric với nền tảng khoa học từ các nghiên cứu lâm sàng tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc. 

Những nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng hỗ trợ bệnh nhân tăng acid uric và gout của ANTAZ

Những nghiên cứu trên Anh đào - thành phần chính của ANTAZ

Các nghiên cứu về tác dụng anh đào đối với nồng độ acid uric có từ năm 1950. Thời điểm này, có sự tăng đột biến các ca mắc gout trên toàn thế giới do nhiều bệnh nhân tăng acid uric không tuân thủ theo điều trị. Sau đó, anh đào giàu thành phần anthocyanin thu hút được sự quan tâm và chú ý. Anthocyanin là một thành phần hữu ích để ngăn ngừa và kiểm soát chứng tăng acid uric trong máu và bệnh gout trên những bệnh nhân có acid uric lắng đọng thành tinh thể. Trong những nghiên cứu đã được công bố, trên đối tượng nghiên cứu là động vật thí nghiệm và trên người, các nhà khoa học đã chứng minh sử dụng anh đào có khả năng làm giảm đáng kể nồng độ acid uric trong máu. Trong một nghiên cứu nhỏ khác trên những người trưởng thành thừa cân và béo phì, cũng ghi nhận sự giảm acid uric trong máu sau khi dùng anh đào. Tuy nhiên, con số không mang ý nghĩa thống kê. Rất nhiều nghiên cứu khác cho thấy các sản phẩm từ anh đào giàu anthocyanins có hoạt tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Đó là một tính năng quan trọng để phục hồi các tế bào và mô bị tổn thương. Trong một nghiên cứu trên người, sử dụng anh đào trong 3 tháng giúp làm giảm xuất hiện các cơn đau khớp ở những bệnh nhân nữ giới. Trong một nghiên cứu sơ bộ trên 10 người trưởng thành thừa cân và béo phì, các thông số về chất gây viêm và các thông số chuyển hóa khác như: mỡ máu, cholesterol LDL, cholesterol HDL cũng giảm sau khi sử dụng anh đào trong 4 tuần. Nước ép anh đào cũng hỗ trợ giảm ức chế oxy hoá và giảm viêm gây ra bởi vận động và tập luyện, ở những người già, vận động viên marathon, hoặc những người trẻ sau khi tập luyện. Tổng hợp các nghiên cứu cho thấy anh đào có khả năng ức chế oxy hóa, giảm viêm, dẫn đến giảm khởi phát và giảm trầm trọng tình trạng viêm.

Nghiên cứu hạ acid uric máu 20% sau 4 tuần sử dụng được thực hiện bởi giáo sư Keith R Martin và Katie M Coles từ Center for Nutraceutical and Dietary Supplement Research, Đại học Memphis, Mỹ và Healthy Lifestyles Research Center, Đại học bang Arizona, Mỹ.

Mục tiêu nghiên cứu: Nhằm đánh giá ảnh hưởng trên nồng độ acid uric, nồng độ đường và nồng độ lipid trong máu của quả anh đào, cũng như nguy cơ gây viêm ở những người thừa cân hoặc béo phì, với giả thiết cụ thể là sử dụng nước ép anh đào giúp làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

Phương pháp nghiên cứu: Trong nghiên cứu ngẫu nhiên, có đối chứng giả dược này, có sự tham gia của 26 người thừa cân hoặc béo phì (những người có chỉ số cơ thể BMI > 25.0 kg/m2), trong đó có 18 nữ và 8 nam. Họ được uống 240mL nước ép anh đào mỗi ngày trong suốt 4 tuần. Sau đó, 4 tuần không sử dụng để đưa cơ thể về trạng thái bình thường rồi họ tiếp tục đổi loại nước ép đã dùng.

Kết quả: Nước ép anh đào giúp làm giảm nồng độ ure trong huyết thanh 19,2% và nồng độ chất gây viêm CRP 19,4%. Những người tham gia vào nghiên cứu này có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và kháng insulin. Tuy nhiên, không có sự khác biệt về nguy cơ này trước và sau khi tham gia nghiên cứu ở cả nhóm sử dụng anh đào và nhóm sử dụng giả dược.

Kết luận: Dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy nước ép anh đào giúp làm giảm acid uric trong máu cũng như hỗ trợ làm nhẹ tình trạng tăng acid uric liên quan đến bệnh gout.

Nghiên cứu về khả năng phòng ngừa cơn gout tái phát sau 4 tháng sử dụng từ 7 cơn còn 2 cơn một năm được thực hiện bởi Naomi Schlesinger, Ruth Rabinowitz, Michael Schlesinger.

Mục tiêu nghiên cứu: Nhằm đánh giá xem liệu việc sử dụng nước ép anh đào cô đặc có thực sự hữu ích trong việc ngăn ngừa tiến triển của bệnh gout hay không.

Thiết kế nghiên cứu: Các nghiên cứu về việc sử dụng nước ép anh đào cô đặc trong việc phòng ngừa bệnh gout. 

Nghiên cứu đầu tiên là nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng, nghiên cứu này so sánh việc sử dụng nước ép anh đào cô đặc so với việc sử dụng nước ép lựu trong phòng ngừa các cơn gout cấp.

Nghiên cứu thứ hai là một nghiên cứu hồi cứu đánh giá dự phòng bùng phát các cơn gout cấp khi sử dụng nước ép anh đào cô đặc trong khoảng 4 tháng hoặc kéo dài hơn. 

Nghiên cứu cuối cùng là nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nước ép anh đào cô đặc khi so sánh với nước ép lựu cô đặc đến sự bài tiết của các interleukin bởi các đại thực bào khi tiếp xúc với các tinh thể mononatri urat trong điều kiện invitro.

Kết quả: Sử dụng nước ép anh đào cô đặc làm giảm tỷ lệ bùng phát các cơn gout cấp ở bệnh nhân gout bất kể những bệnh nhân này có được điều trị bằng ULT hay không.

Tần suất xuất hiện các cơn gout cấp cũng giảm hơn nữa khi uống nước ép anh đào ở những bệnh nhân được điều trị bằng ULT so với các bệnh nhân không được điều trị bằng liệu phát này.

Không có sự thay đổi có ý nghĩa ứng với nồng độ acid uric máu so với ban đầu sau khi uống nước ép anh đào cô đặc trong bốn tháng hoặc lâu hơn. Do vậy, có thể tác dụng làm giảm tần suất các cơn gout cấp là do hoạt tính chống viêm của nó. Nghiên cứu cũng chứng minh được nước ép anh đào cô đặc có khả năng ức chế sự bài tiết của interleukin 1β (IL-1β) lên đến 60% trong điều kiện in vitro.

Kết luận: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước ép anh đào cho một liệu trình bốn tháng hoặc dài hơn có thể làm giảm sự tái phát các đợt cấp tính của bệnh gout thông qua hoạt động chống viêm như ức chế bài tiết IL-1β.

Nghiên cứu trên tác dụng chống viêm và giảm tổng hợp acid uric của Hy thiêm - thành phần chính của Antaz

Hy thiêm là một vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh viêm khớp ở Việt Nam. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, Hy thiêm có chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethyl quercetin. Do đó, Hy thiêm có tác dụng tốt trong việc giảm nồng độ acid uric trong máu và nhanh chóng loại bỏ cơn đau một cách rõ rệt. Đồng thời, Hy thiêm còn mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc ức chế cơn gout cấp tính và mạn tính. Nghiên cứu về tác dụng giảm đau, mạnh xương khớp và giảm tổng hợp acid uric của Hy thiêm đã được đăng báo quốc tế.

Nghiên cứu trên tác dụng tăng đào thải acid uric của Râu mèo - thành phần chính của Antaz

Râu mèo còn có tên gọi khác là cây Bông bạc, có nhụy hoa vươn dài ra ngoài giống như râu con mèo. Nghiên cứu của Tiến sĩ Arafat OM tại Trường Khoa học dược phẩm Malaysia cho thấy dịch chiết râu mèo có tác dụng lợi tiểu và làm tăng lưu lượng nước tiểu đáng kể. Một nghiên cứu khác của Tiến sĩ Arafat và Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Chiết Giang cho thấy dịch chiết râu mèo làm tăng khả năng đào thải các khoáng chất khó tan như canxi, oxalat và acid uric ra khỏi nước tiểu.

Tất cả nguyên liệu đầu vào của Antaz được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm nghiệm đạt chuẩn tại Việt Nam với bằng chứng khoa học vững chắc từ các nghiên cứu lâm sàng trên thế giới, không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout mà còn rất an toàn đối với sức khỏe của bạn. 

Tài liệu tham khảo từ các nghiên cứu trên thế giới:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/14776685/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22691805/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22691805/

 https://faseb.onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1096/fasebj.25.1_supplement.339.2

 https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11695879/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/4606955/ 

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16375734/ 

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11695879/ 

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22223180/

Dương Như Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

        Dược sĩ tư vấn