7 lợi ích của nước ép anh đào với sức khoẻ
Ngày: 28/10/2020 lúc 16:21PM
Nước ép anh đào mang hương vị tuyệt vời chắc hẳn là thức uống ưa thích của nhiều người. Không chỉ vậy, nó còn mang nhiều công dụng "thần kì" chắc hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
Nước ép anh đào (cherry) không chỉ thơm ngon sảng khoái mà còn đem lại một số lợi ích sức khỏe lâu bền. Với khoảng 120 calo mỗi cốc, chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như kali và sắt. Có nhiều loại nước ép khác nhau, hãy tìm loại nước ép từ quả anh đào mà không bổ sung thêm chất làm ngọt. Khi được chế biến ở dạng cocktail thường nước ép sẽ được thêm đường và chất bảo quản. Bạn có thể sử dụng nước ép anh đào “cô đặc” hoặc “không cô đặc” vì chúng giống nhau về mặt dinh dưỡng. Nước ép “không cô đặc” nghĩa là nước ép được cho trực tiếp vào chai. Nếu vắt nước từ quả, lọc lấy phần nước ép rồi loại bỏ nước sẽ được gọi là “cô đặc”, sau đó chúng được cho thêm nước và đóng gói. Có nhiều loại anh đào được sử dụng để sản xuất nước ép. Nước ép anh đào chua (tart cherry hay cherry đỏ) có vị chua và cung cấp lượng anthocyanine cao hơn so với loại anh đào đen có vị ngọt hơn, chứa ít anthocyanine hơn. Các anthocyanidine là các chất chống ô xy hóa có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật và chất thúc đẩy hoạt động chống viêm của cơ thể. Tuy vậy cả hai loại anh đào đều là lựa chọn bổ dưỡng tuyệt vời.
Cùng tìm hiểu 7 lý do để bạn nhâm nhi và thưởng thức một ly nước ép anh đào nhé!
Giúp phục hồi thể trạng sau tập luyện
Nước ép anh đào có thể giúp bạn phục hồi sau khi tập luyện thể dục. Nước ép từ quả anh đào tự nhiên có hàm lượng kali cao giúp cho việc dẫn truyền xung điện khắp cơ thể. Chất này cũng giúp duy trì huyết áp, tác động vào quá trình thủy phân các chất, phục hồi cơ bắp, dẫn truyền xung động thần kinh, tác động trên hệ tiêu hóa, tim mạch, ổn định pH. Một cốc nước ép anh đào chứa khoảng 330 mg kali, chiếm khoảng 10% nhu cầu được khuyến cáo sử dụng hàng ngày.(RDI)
Chống viêm và giảm đau các khớp
Nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong quả anh đào chua có thể giảm đau và giảm viêm trong bệnh thoái hóakhớp (Osteoarthritis: OA).
Một nghiên cứu vào năm 2012 chỉ ra rằng uống nước ép anh đào 2 lần/ngày trong 21 ngày làm giảm cảm giác đau ở những người bị thoái hóa khớp. Các kếtquả xét nghiệm máu cho thấy tình trạng viêm giảm đáng kể.
Giảm sưng tấy
Khi bị đau do sưng tấy, chúng ta thường sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Tuy nhiên nhóm thuốc này có tác dụng phụ gây hại, đặc biệt khi sử dụng quá thường xuyên và có thể gây dị ứng. Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy việc bổ sung nước ép anh đào làm giảm viêm và các triệu chứng liên quan đến đau ở động vật cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong điều trị sưng tấy ở người.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Giống như các loại trái cây và rau quả, anh đào chứa chất chống oxy hóa và có khả năng kháng virus mạnh. Flavonoid- một nhóm hợp chất thiên nhiên có nguồn gốc thực vật được xem là chất chống oxy hóa có trong nước ép anh đào, chúng có khả năng chống nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy chất này có tác động đáng kể lên chức năng của hệ miễn dịch.
Điều hòa quá trình trao đổi chất và chống lại béo phì
Có một số bằng chứng thực nghiệm trên chuột cho thấy anh đào chua có khả năng điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể và làm giảm mở ở vùng bụng. Nghiên cứu chỉ ra rằng anthocyanidin-một loại flavonoid tạo nên màu đỏ của quả có tác dụng chống lại sự phát triển của bệnh béo phì, nghiên cứu khác trên chuột cũng cho thấy quả anh đào chua giúp giảm viêm, giảm mỡ bụng, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.
Giúp dễ ngủ hơn
Nước ép anh đào có đặc tính chống viêm, khi kết hợp một lượng melatonin có tác dụng điều chỉnh giấc ngủ ngon hơn. Nghiên cứu quy mô nhỏ vào năm 2010 cho thấy nước ép anh đào chua có tác dụng tương tự một số thuốc trị mất ngủ như rễ cây hoặc melatonin đối với người cao tuổi.
Ngăn cản sự phát triển ung thư
Trong một nghiên cứu năm 2003, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu so sánh nước ép anh đào với thuốc chống viêm không steroid thuộc nhóm sulindac-một dạng tiền thuốc sẽ được chuyển hóa thành dạng có hoạt tính sau khi vào cơ thể và là chất phổ biến nhất trong điều trị chống viêm dự phòng cho các khối u đại tràng (ruột kết). Mặc dù nghiên cứu này mới chỉ được tiến hành trên trên động vật, điều đáng nói là nước ép anh đào, không giống với nhóm NSAID, có khả năng làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Kể cả khi nước ép anh đào không có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng, chúng vẫn rất thơm ngon và sảng khoái. Hãy thử thay thế nước ngọt và đồ uống tăng lực để tạo ra sự thay đổi khác biệt cho sức khỏe của bạn.
Bạn có biết?
Hầu hết anh đào được chọn lựa sử dụng vì vẻ đẹp của chúng, nhiều người thậm chí không quan tâm đến lợi ích thực sự mà loại quả này mang lại.Tuy nhiên, anh đào là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng.
ANTAZ là sự kết hợp hoàn hảo của 3 thành phần: Vitacherry (Anh đào Montmorency), Hy thiêm và Râu mèo
Vitacherry (Nhập khẩu từ Mỹ): sử dụng rộng rãi ở Mỹ để hỗ trợ giảm acid uric máu và ngăn ngừa gout
- Giảm tổng hợp acid uric
- Chống viêm mạnh từ Anthocyanins
- Hỗ trợ ngăn ngừa cơn gout tái phát
Râu mèo (Chiết xuất tại Việt Nam): Ghi trong sách "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam"
- Trung hoà acid uric
- Lợi tiểu, tăng đào thải acid uric
Hy thiêm (Chiết xuất tại Việt Nam): Ghi trong sách "Những cây thuốc và vị thuốc Viêt Nam"
- Giảm đau khớp, mạnh xương khớp
- Giảm tổng hợp acid uric
3 cơ chế tác dụng của ANTAZ hỗ trợ hạ acid uric trong máu
- Giảm tổng hợp acid uric
- Tăng đào thải acid uric
- Chống viêm giảm đau mạnh
Sự khác biệt của ANTAZ với các sản phẩm hỗ trợ giảm acid uric
- Nền tảng khoa học từ nghiên cứu lâm sàng tại Anh, Mỹ, Úc
- Kết hợp thành phần theo cơ chế tác dụng
- Chuẩn hoá từ nguyên liệu đầu vào, theo tiêu chuẩn quốc tế
ANTAZ chứa thành phần Vitacherry - Chiết xuất anh đào số 1 tại Mỹ
- Hàm lượng Anthocyanins type 1 và type 2 của Vitacherry cao hơn 15 lần
- Tổng hàm lượng Anthocyanins của Vitacherry cao hơn 9 lần so với các thương hiệu anh đào khác
- Được các nhãn hàng hàng đầu của Mỹ lựa chọn
####
ANTAZ thích hợp sử dụng với
- Người bị tăng acid uric trong máu. Nam giới trên 7.0 mg/dl (hay trên 420 micromol/l), nữ giới trên 6.5 mg/dl (hay trên 360 micromol/l).
- Người bị mắc gout, có các cơn gout tái phát.
- Người bị cơn gout cấp tính với triệu chứng: sưng khớp, đau khớp.
Hướng dẫn sử dụng ANTAZ
- Khi bị cơn gout cấp: ngày 4 viên/ngày, chia 2 lần.
- Khi acid uric trong máu tăng cao: 3 viên/ngày, chia 2 lần.
- Khi acid uric trong máu ổn định: 2 viên/ngày.
Liệu trình sử dụng Antaz
Nghiên cứu khoa học cho thấy anh đào giúp:
- 5-10 ngày: hỗ trợ giảm viêm đau khớp
- 1 tháng: hỗ trợ giảm acid uric trong máu
- 4 tháng: hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát cơn gout cấp